Nepenthes4U
Chào mừng đến với diễn đàn Nepenthes4U! Nếu bạn chưa là thành viên thì hãy nhấn vào Đăng ký để đăng ký ngay 1 tài khoản (miễn phí). Nếu bạn đã là thành viên rồi thì hãy nhấn vào Đăng nhập.
Welcome to Nepenthes4U forum!

không có tiêu đề

Go down

không có tiêu đề

Bài gửi by Mr.Kai on Mon Jul 20, 2009 3:34 pm

Thấy nhiều người chơi cây nắp ấm bây giờ đặt ra cho mọi người 1 câu hỏi :
Tại sao lại chơi cây này ?
_ Thích nó có lòng đam mê.
_ Hàng độc, chơi để khoe.
_ Để kinh doanh.

Đó là phần câu hỏi còn bây giờ thì vô thẳng, trong cái thời gian khi trồng cây này nghe nhiều người cứ nói là "hàng độc" "hàng độc", thấy ra những người chơi cây này vì nó là "hàng độc"
thì rất nhiều cũng chỉ để khoe nếu như mà cây này không có cái "ăn thịt" thì sẽ ra sao nào ? đúng không có nhiều người như bây giờ, số người chơi cây vì đam mê nó thì chỉ có vài người.
Flytrap nhiều người cứ ham nó tại sao ? Mong có 1 cây flytrap để khoe chỉ có vậy thôi, nắp ấm đẹp hơn mà lại bị chê ! dạo này lên 5giay thấy nhiều người bán nắp ấm khai thác từ tự nhiên để bán, cách đây 5 năm thì sao chẳng có bóng dáng nhưng mà khi bùng nổ thành phong trào thì mọi người lại đổ xô mua ( như cá la hán giờ như thế nào ? ) khi có cái mới lại ùa qua. Nắp ấm khai thác từ tự nhiên chủ yếu là để bán. Trồng cây này các bạn hãy chia sẻ 1 chút hạt cho mọi người, kinh nghiệm trồng cây hay gì có giữ thì cứ giữ cho 1 mình đi bởi vì không có 1 người nào là hay nhất cả, anh Tuấn và anh Sếnh sẵn sàng chia sẻ hạt. Tại sao ? bởi vì 2 anh ấy có 1 lòng đam mê và nhiệt huyết với cây này nhưng lại trong điều kiện khó khăn mà lại hơn mọi người, 1 chút hạt cho đi cũng không sao cây nó lại cho hạt, giữ lại cất đi rồi hạt cũng cũ gieo không lên chẳng được tác dụng gì cả. nói đến đây thôi.
Mr.Kai
Mr.Kai
Thích CPs

Nam Tổng số bài gửi : 111
Age : 23
Đến từ : HCM
Registration date : 07/03/2009

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: không có tiêu đề

Bài gửi by dark_angel on Wed Aug 05, 2009 5:07 pm

Những lời bạn nói rất có ý nghĩa, rất đúng. Có những người yêu cây thật lòng, có những người lại chỉ quan tâm vì nó lạ, nó khác thường... Nhưng mà thật sự là trước đây. lần đầu tiên mình muốn mua cây này cũng vì nó lạ, nó khác thường thôi. Nhưng càng trồng càng thấy yêu nó. Cứ mỗi lần thấy ra 1 cái ấm mới là vui muốn khóc lun 26 , vì công sức, tình yêu của mình giờ đã dc đền đáp.
Còn về sự chia sẻ thì mình nghĩ là xuất phát từ lòng đam mê thôi. Mình đam mê cây thì mình cũng muốn mọi người biết đến nó, yêu nó như mình vậy. Những sự chia sẻ, những kinh nghiệm, hay hạt giống...có thể chỉ là những gì giản đơn, nhưng mà sao thật đáng quý.
Mình mong mọi người trong 4rum sẽ đoàn kết chia sẻ với nhau để tình yêu CP càng vươn xa ...
Nep4u muôn năm !!!!!!! 21
dark_angel
dark_angel
Thích CPs

Nam Tổng số bài gửi : 122
Age : 24
Registration date : 25/03/2009

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết